Là những đặc sản sông Đà hiếm có, cá bò vàng, cá ngần và chạch chấu được nhiều người lùng mua dù đôi lúc phải đặt trước cả nửa năm mới có.
Nổi tiếng là đặc sản sông Đà, cá bò vàng có màu vàng óng, thường sống chui rúc ở các khe đá. Ảnh: ClererFood.
Đây là loài cá tự nhiên, không phải cá nuôi nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Duyên.
Theo người bán, cá bò vàng có quanh năm, song vào mùa hè cá mới có nhiều giá dao động từ 220.000-250.000 đồng/kg. Ảnh: FB Hai san Van Don
Vào mùa đông, khoảng từ tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau là thời gian cá khan hiếm nhất. Khi đó, cá bò vàng sông Đà có giá tới 300.000-350.000 đồng/kg mà khách vẫn tranh nhau mua. Ảnh: FB Hai san Van Don
Cá ngần cũng là một đặc sản sông Đà được người tiêu dùng ưa chuộng. Vào tháng 4-5 hàng năm, cá ngần sông Đà lại xuất hiện và bày bán nhiều trên thị trường. Giá bán dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/kg. Ảnh: Tieudung
Theo người dân địa phương, cá ngần sông Đà xuất hiện ngoài tự nhiên và không nuôi được. Mỗi năm chúng chỉ xuất hiện một lần nên khách thường phải canh đúng thời điểm để đặt mua. Ảnh: Vietnamnet
Cá không có xương, thân mềm và trắng như cọng bún tươi, có vị ngọt của cá sông tự nhiên, hoàn toàn không có mùi tanh. Ảnh: Benhaisan
Chạch chấu sông Đà có giá từ 650.000 đến gần 1 triệu đồng/kg vì chúng được ưa chuộng ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn và khá hiếm. Ảnh: flickriver.com
Một số cửa hàng hải sản ở Hà Nội cho biết, chạch chấu sông Đà không phải lúc nào cũng có hàng. Mỗi đợt chị chỉ nhập được khoảng 15-20 kg nên ưu tiên khách quen và đặt trước. Ảnh: Facebook
Không chỉ hiếm, chạch chấu sông Đà luôn cháy hàng vì chúng có thịt thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Facebook
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Của hiếm sông Đà: Loài cá vàng óng, muốn ăn phải đặt trước nửa năm
Được coi là đặc sản hiếm có ở vùng sông Đà, loại cá bò có màu vàng óng với phần thịt béo ngậy, thơm ngọt tự nhiên đang được nhiều người lùng mua. Song, nhiều khi phải đặt trước cả nửa năm mới có.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét