Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Mỗi năm một mùa, chờ cánh đồng cúc chi vàng rực nông dân hái ra tiền tỷ

Mỗi năm chỉ có một mùa, người nông dân ở thôn Nghĩa Trai (Văn Lâm, Hưng Yên) lại chờ cánh đồng hoa cúc chi nở vàng rực để thu hái đem bán kiếm tiền tỷ.

{keywords}
Cúc chi là loại cây trồng truyền thống ở  thôn Nghĩa Trai (Văn Lâm, Hưng Yên)
{keywords}
Vào mùa Đông, cúc chi được trồng bạt ngàn trên những cánh đồng
{keywords}
Cúc chi được trồng để lấy bông làm dược liệu, làm trà
{keywords}
Mùa đông cũng là thời điểm cây cúc chi nở hoa vàng rực
{keywords}
Thảm hoa vàng trải rộng khắp cả cánh đồng, tỏa mùi hương thơm dịu
{keywords}
Khi hoa cúc chi nở, người dân sẽ thu hái về
{keywords}
Thời gian thu hái hoa cúc chi ở thôn Nghĩa Trai thường kéo dài từ 1-1,5 tháng
{keywords}
Vụ mùa này, năng suất cúc chi đạt 40 kg/sào, cho thu khoảng 15 triệu/sào
{keywords}
Hoa cúc chi tươi có giá từ 40.000-50.000 đồng/kg
{keywords}
Sau khi thu hái người dân đóng bao chở về nhà
{keywords}
Các gia đình tận dụng khoảng sân trống của nhà mình để phơi sấy hoa cúc chi
{keywords}
Sau khi phơi 3-4 nắng, cúc chi sẽ được đem vào lò sấy thêm một lần nữa
{keywords}
Sấy khô xong, người dân có thể bán được với giá từ 250.000-500.000 đồng/kg
{keywords}
Thị trường hiện nay khá chuộng cúc chi để pha trà uống
{keywords}
Bà Đỗ Thị Lệ - Trưởng thôn Nghĩa Trai - cho biết, tổng diện tích trồng hoa cúc chi của thôn là 52 mẫu. Trong đó, khoảng 480 hộ trồng hoa cúc chi, chiếm 80% số hộ trong toàn thôn. Ước tính, doanh thu vụ hoa cúc chi này của thôn Nghĩa Trai là khoảng 7,8 tỷ đồng.

Nhật Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét